19/01/2017, 05:01

Cuối năm, sau khi một loạt các dịch vụ in ấn diễn ra một cách nhanh chóng, nhộn nhịp thì hẳn là sẽ một kỳ nghỉ dài cho ngày lễ lớn của dân tộc. Con người cần nghỉ ngơi thì máy moc cũng bần được bảo dưỡng. Vậy bảo quản máy in phun màu đúng cách như thế nào thì các bạn hãy cùng Anh Biên tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới:

1. Một vài lưu ý khi sử dụng máy in phun màu

Một vài lưu ý khi sử dụng máy in phun màu

Chắc ai đã và đang sử dụng máy in phun màu đều biết rằng máy sẽ rất dễ bị trục trặc nếu sử dụng và bảo quản không đúng cách. Các lỗi thường gặp hơn là các phát sinh về cuộn giấy, kẹt giấy, mực in không đều, màu sắc bản in không đẹp, không đều, đầu phun bị tắc nghẹt,.. Dưới đây là một số lưu ý cơ bản mà người dùng cần phải biết về cách sử dụng máy in:

- Lưu ý về việc nạp giấy:

+ Nên rẹt các canh giấy cho rời ra trước khi nạp giấy vào khay. Việc này giúp bạn không gặp phải tình trạng bị dính giấy khi in.

+ Xốc giấy đều các mặt cho ngay ngắn. Nó giúp bản in không bị lệch.

+ Khi đặt giấy vào khay phải điều chỉnh bộ phận chặn giấy vừa sát với cạnh giấy, không quá chặt cũng không quá lỏng. Vì nếu bị kẹp quá chặt thì giấy sẽ không cuốn được, còn ngược lại nếu lỏng quá thì trong quá trình in, giấy sẽ bị lệch.

- Lưu ý về việc chọn chế độ in:

+ Việc chọn chế độ in phù hợp sẽ giúp cho bạn có được những bản in đẹp vừa ý mà lại tiết kiệm. Nếu là in nháp thì bạn nên chọn chế độ Draff, nếu là in thông thường thì nên chọn chế độ Text hoặc Normal, còn nếu là in hình ảnh thì hãy chọn chế độ Photo hoặc Best.

+ Việc sử dụng đúng loại giấy in cũng là yếu tố tạo nên chất lượng của bản in. Đối với các loại máy Photocopy, máy in laser hay in phun màu thì người ta hay chọn loại giấy in Plain Paper thông thường. Lưu ý là khi sử dụng loại giấy này thì chất lượng của văn bản cũng như hình ảnh chỉ ở mức trung bình.

>> Xem thêm: Hướng dẫn bảo dưỡng đầu phun đúng cách

                       Lắp bộ tiếp mực ngoài máy in Canon

                       Lắp bộ tiếp mực ngoài máy in Epson

 2. Bảo quản máy in phun màu đúng cách giúp tăng tuổi thọ của máy in.

bảo quản máy in phun màu đúng cách giúp tăng tuổi thọ của máy in

Dưới đây là những lưu ý giúp người dùng có thể sử dụng và bảo quản máy in phun màu đúng cách. Từ đó phần nào giúp cho tuổi thọ của máy in được tăng lên:

- Sử dụng giấy có chất lượng tốt. Giấy chất lượng kém có nhiều xơ giấy có thể khiến cho bản in bị lem mực hoặc đầu phun bị tắc nghẹt mực.

- Sử dụng giấy phù hợp với các chế độ in khác nhau vừa giúp cho chúng ta có được bản in đẹp lại vừa tiết kiệm.

- Dùng mực chính hãng của nhà sản xuất có giá cả tuy cao nhưng ngược lại mang đến cho chúng ta có những bức ảnh tuyệt đẹp. Các loại mực thay thế khác tuy giải quyết được vấn đề về chi phí nhưng có thể gây hư hại cho đầu phun.

- Hạn chế việc mở/tắt máy nhiều lần sẽ giúp chúng ta tiết kiệm mực in. Vì sau mỗi quá trình khởi động máy thì một ít mực sẽ được phun ra để làm thông đầu phun. Sau khi bật máy, những khoảng thời gian không làm việc thì máy thường tự động ở chế độ chờ, chế độ này cũng rất ít hao điện nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi hạn chế tắt mở máy.

- Khi sử dụng xong nên tắt bằng nút On/Off trên máy in chứ không nên rút dây trực tiếp từ nguồn hoặc ngắt nguồn điện luôn. Máy in phun màu có cơ chế bảo vệ các đầu phun nếu người dùng tắt máy dúng quy cách.

- Đặt máy in ở môi trường có độ ẩm cao, nhiệt cao và nhiều bụi,.. sẽ tạo điều kiện làm nghẹt đầu phun.

- Ít nhất mối tuần nên in một bản đen và bản màu để thông mực ở các đầu phun cũng như hệ thống dẫn mực. Nếu để lâu không sử dụng thì đầu phun sẽ rất dễ bị khô dẫn đến tắc mực.

- Thông thường các máy in phun hiện nay có chức năng hiển thị mực và báo hết mực khi cần thiết. Vì thế người dùng không cần phải tốn công tháo bình mực ra để kiểm tra như trước kia nữa.

>> Xem thêm: Khắc phục tình trạng lỗi font chữ khi in văn bản

Các tin khác

Sử dụng máy in giờ đây đã trở thành thói quen của rất nhiều doanh nghiệp, tuy nhiên đối với nhiều người mới sử dụng sẽ không biết nên mua máy in laser hay máy in phun màu. Hãy để Anh Biên giải đáp...
Rất nhiều người trước khi muốn mua một chiếc máy in cho doanh nghiệp mình đều thắc mắc có nên mua máy in đa năng Canon không? Vậy điều gì khiến họ băn khoăn như vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông...
Cuối năm, sau khi một loạt các dịch vụ in ấn diễn ra một cách nhanh chóng, nhộn nhịp thì hẳn là sẽ một kỳ nghỉ dài cho ngày lễ lớn của dân tộc. Con người cần nghỉ ngơi thì máy moc cũng bần được bảo...
Đặc điểm cấu tạo và cách đầu phun máy in Canon hoạt động như thế nào đang là thắc mắc của hầu hết khách hàng đang sử dụng máy in. Thông qua bài viết dưới đây, Anh Biên sẽ giúp các bạn giải đáp thắc...
Ở bài viết tìm hiểu về đầu phun máy in Canon trước, chúng ta đã tìm hiểu về đặc điểm, tính năng và nguyên lý hoạt động của đầu in. Bài viết hôm nay, Anh Biên sẽ cùng các bạn tìm hiểu về một số vấn đề...

Hỗ trợ online

 Sale Anh Bien

ĐT: 0904 63 5525

kd_anhbien

KD Mr Bien

ĐT: 0975 95 8686

anhbien.company

Mrs Mai

ĐT: 0936 019 585

kd_anhbien

Mrs Tran

ĐT: 0977 369 321

trangtrinh90

KD Mrs Liê

ĐT: 0979450377

dolien176